DSpace About DSpace Software
 

DSpace at My University >
KHOA BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG >
Khoá luận, luận văn, luận án (BC) >

Please use this identifier to cite or link to this item: http://hdl.handle.net/123456789/5148

Title: Tiếp cận thông tin của công chúng Nam Định về vấn đề xây dựng nông thôn mới qua báo chí
Authors: Đinh Thị, Thu Hiền
Keywords: xây dựng nông thôn mới
Issue Date: 2-Oct-2017
Publisher: Luận văn Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn
Abstract: Luận văn đã đưa ra được cơ sở lý luận và thực tiễn liên quan đến vấn đề nghiên cứu. Đó là việc tiếp cận thông tin của công chúng Nam Định về vấn đề xây dựng nông thôn mới qua báo chí.
Description: Trên cơ sở những vấn đề lý luận đã xây dựng, luận văn đã khảo sát ý kiến của công chúng Nam Định, tìm hiểu cách thức tiếp cận thông tin gồm tần suất, mục đích, nội dung tiếp cận và cách tương tác của công chúng với những thông tin tiếp cận qua báo chí. Kết hợp với việc phỏng vấn sâu đối với công chúng, luận văn đã chỉ ra được tiếp cận thông tin của công chúng Nam Định về xây dựng nông thôn mới có vai trò quan trọng giúp cho bộ mặt nông thôn tại các địa phương trên toàn tỉnh ngày một khởi sắc hơn. - Từ cơ sở lý luận và thực tiễn đã nghiên cứu, luận văn đã đưa ra một số kết luận và giải pháp cơ bản đối với công chúng Nam Định và các cơ quan báo chí nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng tiếp cận thông tin của công chúng như: Kích thích sự phát triển nhu cầu tiếp cận thông tin về xây dựng NTM của công chúng Nam Định; Nâng cao tính chủ động của công chúng trong tiếp cận thông tin về xây dựng NTM ; Tăng cường nhận thức và trách nhiệm của báo chí, đặc biệt là báo chí địa phương trong việc phát huy quyền TCTT của CC về xây dựng NTM; Tăng cường cơ chế giám sát và phản biện xã hội của báo chí nhằm nâng cao hiệu quả TCTT của công chúng Nam Định về xây dựng NTM. Các giải pháp này phải được thực hiện một cách đồng bộ, thường xuyên để công tác truyền thông đạt hiệu quả.
URI: http://hdl.handle.net/123456789/5148
Appears in Collections:Khoá luận, luận văn, luận án (BC)

Files in This Item:

File Description SizeFormat
2.10BC2.docTiếp cận thông tin của công chúng Nam Định về vấn đề xây dựng nông thôn mới qua báo chí37 kBMicrosoft WordView/Open

Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

 

Valid XHTML 1.0! DSpace Software Copyright © 2002-2010  Duraspace - Feedback