DSpace About DSpace Software
 

DSpace at My University >
KHOA VĂN HỌC >
Khoá luận, luận văn, luận án (VH) >

Please use this identifier to cite or link to this item: http://hdl.handle.net/123456789/5108

Title: Phương thức thể hiện nhân vật kì ảo trong truyện chí quái Việt Nam (qua Việt điện u linh tập và Lĩnh Nam chích quái lục)
Authors: Nguyễn Thị, Huyền Thu
Keywords: nhân vật kì ảo
truyện chí quái Việt Nam
Issue Date: 20-Sep-2017
Publisher: Luận văn Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn
Abstract: Luận văn nghiên cứu về phương thức thể hiện nhân vật kì ảo trong truyện chí quái Việt Nam (qua Việt điện u linh tập và Lĩnh Nam chích quái lục) để chỉ ra những phương thức mà Lý Tế Xuyên và Trần Thế Pháp đã dùng để thể hiện nhân vật kì ảo trong tác phẩm của mình. Từ đó, có thể thấy được những thành tựu trong xây dựng nhân vật kì ảo của Việt điện u linh tập và Lĩnh Nam chích quái lục. Nhận thức được những đặc điểm nghệ thuật của thể loại truyện chí quái Việt Nam giai đoạn đầu. Góp phần hình dung thêm về con đường đi của văn xuôi kì ảo Việt Nam.
Description: Luận văn trình bày về những tiền đề ra đời Việt điện u linh tập và Lĩnh Nam chích quái lục và khái quát về tác giả, văn bản Việt điện u linh tập và Lĩnh Nam chích quái lục. - Luận văn đi vào phân tích nhân vật kì ảo trong Việt điện u linh tập, Lĩnh Nam chích quái lục và tiến hành phân loại các nhân vật kì ảo. - Luận văn chỉ ra và phân tích các phương thức xây dựng nhân vật kì ảo mà Lý Tế Xuyên Trần Thế Pháp sử dụng. Đồng thời chỉ ra sự vận động của phương thức xây dựng nhân vật kì ảo từ Việt điện u linh tập đến Lĩnh Nam chích quái lục.
URI: http://hdl.handle.net/123456789/5108
Appears in Collections:Khoá luận, luận văn, luận án (VH)

Files in This Item:

File Description SizeFormat
20.9VH.docPhương thức thể hiện nhân vật kì ảo trong truyện chí quái Việt Nam (qua Việt điện u linh tập và Lĩnh Nam chích quái lục)38 kBMicrosoft WordView/Open

Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

 

Valid XHTML 1.0! DSpace Software Copyright © 2002-2010  Duraspace - Feedback