DSpace About DSpace Software
 

DSpace at My University >
KHOA NHÂN HỌC >
Khoá luận, luận văn, luận án (NH) >

Please use this identifier to cite or link to this item: http://hdl.handle.net/123456789/4888

Title: Người Tày và Du lịch sinh thái ở bản Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn
Authors: Lê, Anh Đức
Keywords: Người Tày
Du lịch sinh thái
Issue Date: 15-Mar-2017
Publisher: Luận văn Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn
Abstract: Du lịch sinh thái là một loại hình du lịch phù hợp với văn hóa tộc người, ở đó, nó không lấy lợi ích kinh tế làm trọng mà có sự cân bằng hơn giữa bảo tồn và phát huy văn hóa tộc người và phát triển du lịch. Thông qua trường hợp người Tày tại bản Pác Ngòi,xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cho thấy các tiềm năng văn hóa tộc người trong hoạt động phát triển du lịch sinh thái; ngược lại, du lịch sinh thái đã và sẽ là một công cụ quan trọng để bảo tồn và phát huy văn hóa tộc người, nếu chúng ta có một định hướng, nguyên tắc, lựa chọn đúng các loại hình và có các biện pháp can thiệp phù hợp.
Description: Du lịch sinh thái là một loại hình du lịch phù hợp với văn hóa tộc người, ở đó, nó không lấy lợi ích kinh tế làm trọng mà có sự cân bằng hơn giữa bảo tồn và phát huy văn hóa tộc người và phát triển du lịch. Thông qua trường hợp người Tày tại bản Pác Ngòi,xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cho thấy các tiềm năng văn hóa tộc người trong hoạt động phát triển du lịch sinh thái; ngược lại, du lịch sinh thái đã và sẽ là một công cụ quan trọng để bảo tồn và phát huy văn hóa tộc người, nếu chúng ta có một định hướng, nguyên tắc, lựa chọn đúng các loại hình và có các biện pháp can thiệp phù hợp.
URI: http://hdl.handle.net/123456789/4888
Appears in Collections:Khoá luận, luận văn, luận án (NH)

Files in This Item:

File Description SizeFormat
15.3Nhan hoc.docNgười Tày và Du lịch sinh thái ở bản Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn31.5 kBMicrosoft WordView/Open

Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

 

Valid XHTML 1.0! DSpace Software Copyright © 2002-2010  Duraspace - Feedback