DSpace About DSpace Software
 

DSpace at My University >
KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC >
Khoá luận, luận văn, luận án (ĐPH) >

Please use this identifier to cite or link to this item: http://hdl.handle.net/123456789/4842

Title: Chính sách đối với Đông Nam Á của chính quyền Tổng thống Barack Obama (2009 - 2016)
Authors: Phạm Hoàng, Tú Linh
Keywords: Đông Nam Á
Tổng thống Barack Obama
Issue Date: 20-Sep-2016
Publisher: Luận văn Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn
Abstract: - Trên cơ sở phân tích hệ thống chính sách Đông Nam Á của Mỹ, Luận án góp phần luận giải một cách khoa học và làm rõ bản chất chính sách Đông Nam Á của chính quyền tổng thống Barack Obama trên các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa. - Luận án cung cấp thêm cơ sở khoa học đối với việc đánh giá sự chuyển dịch trọng tâm chiến lược mới của Mỹ, chiều hướng chiến lược của Mỹ và tác động đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói chung và Việt Nam nói riêng.
Description: - Trên cơ sở làm rõ chuyển biến trong tập hợp lực lượng giữa các trung tâm quyền lực lớn trên thế giới, Luận án phân tích thời cơ và thách thức đối với các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và đưa ra những kiến nghị chính sách đối với Việt Nam trong quan hệ với Mỹ và các đối tác lớn khác; làm rõ vai trò, vị trí của Việt Nam trong chính sách Đông Nam Á của Mỹ hiện nay. - Luận án là công trình đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu một cách có hệ thống và toàn diện về cơ sở hình thành mục tiêu, nội dung và các hướng triển khai chính sách của chính quyền B. Obama đối với Đông Nam Á và đánh giá hệ quả, các tác động của chúng. Đồng thời, Luận án đưa ra một vài gợi ý cho Việt Nam trong quan hệ ứng xử với Mỹ và các bên liên quan.
URI: http://hdl.handle.net/123456789/4842
Appears in Collections:Khoá luận, luận văn, luận án (ĐPH)

Files in This Item:

File Description SizeFormat
20.9ĐNÁ.docChính sách đối với Đông Nam Á của chính quyền Tổng thống Barack Obama (2009 - 2016)46.5 kBMicrosoft WordView/Open

Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

 

Valid XHTML 1.0! DSpace Software Copyright © 2002-2010  Duraspace - Feedback